Nước mắm Bé Bầu 500ml chai vuông loại Thượng hạng được sản xuất theo công thức truyền thống, ủ chượp trong thùng lều gỗ suốt 12-14 tháng ròng.
Từ những con cá cơm tươi được đánh bắt gần bờ và muối tinh khiết của vùng biển Cà Ná cùng với kĩ thuật gài nén, kéo rút được thực hiện bởi chính những người thợ lành nghề nhất đã cho ra đời những dòng nước mắm cá cơm nguyên chất quý giá. Nước mắm Bé Bầu loại thượng hạng rất sánh đặc thịt cá, thơm nồng và hậu vị ngọt của đạm cá nguyên chất, dùng để chấm ăn sống hay kho nấu đều rất tuyệt vời.
Thông tin sản phẩm
- Nước mắm cá cơm truyền thống
- Loại: Thượng hạng
- Độ đạm: 25-30 độ
- Hàm lượng acid amin >= 50%
- Thương hiệu: Nước mắm Bé Bầu
- Quy cách: Thùng 6 chai thủy tinh 500ml
- Hạn sử dụng: 24 tháng.
- Sản xuất bởi: Hộ kinh doanh Bé Bầu
Thành phần trong Nước mắm Bé Bầu 500ml chai vuông loại Thượng hạng
- Nước mắm nguyên chất: 99%
- Nước: 1%
- Phụ gia thực phẩm: Chất điều vị Monosodium glutamate (ins 612); Chất tạo ngọt Acesulfame kali (ins 925)
Chỉ tiêu chất lượng:
- Hàm lượng nitơ toàn phần >=25g/l
- Hàm lượng Nitơ Acid Amin >= 50%
Nguyên liệu làm Nước mắm Bé Bầu 500ml chai vuông loại Thượng hạng
Nguyên liệu chính làm nước mắm là cá cơm và muối. Chất lượng của nguyên liệu quyết định một phần chất lượng của thành phẩm. Vì vậy việc chọn muối và cá trước khi làm nước mắm là rất quan trọng:
Cá cơm phải là loại cá to, còn tươi. Cá vừa được các tàu địa phương đánh bắt từ vùng biển Cà Ná về.
Muối được lấy từ cánh đồng muối của xã. Để trong kho từ 1-2 năm rồi mới mang ra dùng để chượp cá. Muối Cà Ná được xem là muối tốt nhất Đông Nam Á rất thuận lợi cho chế biến nước mắm.
Ngoài ra Cà Ná có số ngày nắng và nhiệt độ cao nên rất tốt cho quá trình hấp thu và giữ nhiệt để tạo ra nước mắm ngon.
Sản xuất theo phương pháp ủ chượp truyền thống
Để cho ra giọt Nước mắm Bé Bầu 500ml chai vuông loại Thượng hạng là cả quá trình công phu và đó là bí quyết gia truyền của gia đình làm nghề nước mắm lâu năm ở Cà Ná.
Trộn Cá cơm với muối theo tỷ lệ 3:1. Rồi dùng thùng gỗ lớn để ủ. Phương pháp ủ ở đây là dùng gài nén. Sau khi chượp vào thùng gỗ, rải muối lên rồi gài nẹp đè đá ở phía trên để nén lại.
Khoảng 2-3 ngày sau sẽ mở nút lù để hứng nước ra. Sau khi phần nước này bị rút hết ra, nút lù được đóng lại kín.
Thùng cá sẽ được ủ từ 12-14 tháng, không quá dài như các vùng biển khác do khí hậu ở đây nóng, nhiệt độ cao hơn, kích thích cá thủy phân nhanh hơn.
Khi đến thời gian chượp chín thì nước mắm sẽ được rút dần qua đường ống nhỏ, nước mắm nhỉ xuống và thu thành phẩm. Nước mắm Bé Bầu khi ra thành phẩm có độ trong, màu vàng rơm sánh mịn rồi đến màu cánh gián đẹp mắt, có mùi thơm đặc trưng
Nước mắm cá cơm Bé Bầu thơm ngon hết ý
Với quy trình sản xuất nước mắm cá cơm Cà Ná truyền thống, những chai Nước mắm Bé Bầu 500ml loại Thượng hạng thơm ngon, độ đạm cao và không hề sử dụng phụ gia, gia vị làm màu do đó an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm nước mắm được chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm cẩn thận, qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của các sở, bộ, ngành.
Bé Bầu là đơn vị sản xuất nước mắm tại Cà Ná nổi tiếng chất lượng, giá thành phải chăng với nhiều loại khác nhau được nhiều người yêu thích chọn lựa cho bữa cơm gia đình.
Hướng dẫn sử sụng: Dùng để ăn hoặc chế biến thức ăn.
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
Thông tin cảnh báo vệ sinh an toàn: Không sử dụng nước mắm khi bị vẩn đục, có mùi lạ
Nước mắm Bé Bầu cam kết:
- Không sử dụng chất bảo quản
- Không dùng chất nhũ hóa để tạo đặc
- Không dùng chất điều chỉnh độ acid
- Không dùng chất ổn định, chất tạo gel, chất làm dày.
Nước mắm nhĩ cá cơm truyền thống Bé Bầu Cà Ná: Thơm ngon hảo hạng – Đậm đà hương vị cá cơm.
Nhung Nguyễn –
Mắm ngon