Nước mắm truyền thống nổi tiếng hiện nay phải kể đến là nước mắm Bé Bầu, Nước mắm Tĩn, Khải Hoàn, Thịnh Phát, 584 Nha Trang, Thanh Hà, Nam Ô
Cách làm trứng chiên nước mắm đậm đà, đảm bảo siêu ngon siêu dễ, ăn với cơm hay bánh mì đều bá cháy, làm chừng 20 phút là xong ngay!
Làng nghề nước mắm truyền thống có dọc ở các vùng biển từ Nam ra Bắc, chỉ ủ cá và muối để tạo ra thứ gia vị thơm ngon, có mặt trong mọi bữa cơm của người Việt.
Nước mắm là một gia vị luôn có mặt mọi bữa ăn, nó là một phần linh hồn của người Việt. Với hàm lượng axit amin và protein hơn 30% đầy đủ vitamin, khoáng chất. Nước mắm mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên sử dụng nước mắm quá[…]
Nước mắm truyền thống theo cách hiểu thông thường là chất nước rỉ từ cá, tôm và một số động vật nước khác được ướp muối lâu ngày. Nó được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực của các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam và Thái Lan.Trên phương diện khoa học, nước mắm là hỗn hợp muối với các axit amin được chuyển biến từ protein trong thịt cá qua một quá trình thuỷ phân có tác nhân là các hệ enzyme có sẵn trong ruột cá cùng với một loại vi khuẩn kỵ khí chịu mặn
Ai đã từng nghe qua bãi biển Cà Ná chưa? Đã từ lâu bãi biển Cà Ná được coi là “nàng thơ” của miền đất Phan Rang đầy nắng gió. Ai đã đặt chân tới đây đều bị mê mẩn bởi vẻ đẹp mơ mộng của bãi biển xinh đẹp này.
Cà Ná là nơi sản xuất nước mắm lớn nhất tỉnh Ninh Thuận. Làng mắm Cà Ná là làng nghề nước mắm truyền thống lâu đời. Nước mắm cá cơm của Cà Ná trong vắt, vàng ánh, có mùi thơm đặc biệt hấp dẫn. Kỹ thuật làm nước mắm bề ngoài coi đơn giản nhưng[…]
Nước mắm nhĩ thì sẽ có màu hổ phách, vị thơm ngào ngạt và vị ngọt đậm đà. Khác với nước mắm cốt nhĩ, có màu vàng rơm hay vàng nhạt, vị thơm nhưng không quá đậm, rõ mùi của thịt cá, vị cũng mặn vừa phải và để lại hậu vị ngọt thanh trong miệng.
Nước mắm là loại gia vị quen thuộc và không thể thiếu ở gia đình Việt. Thứ quyết định chất lượng của nước mắm chính là độ đạm. Vậy bạn có biết độ đạm của nước mắm bao nhiêu là tốt cho sức khỏe? Cách để phân biệt nước mắm dựa trên độ đạm? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin
Nước mắm chua ngọt là loại nước chấm thần thánh được dùng chung với nhiều món ăn khác nhau như: bánh ướt, cơm tấm, bánh xèo, bánh hỏi,… Quyết định phần lớn hương vị của món ăn, vì thế để pha ra được một chén nước mắm chua ngọt ngon nhìn tưởng dễ nhưng lại không dễ chút nào.
- 1
- 2