Nước mắm truyền thống nổi tiếng hiện nay

Nước mắm truyền thống nổi tiếng Bé Bầu Cà Ná

Nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp là 2 loại nước mắm chủ yếu ở nước ta hiện nay. Nước mắm công nghiệp có độ đạm thấp hơn 3 – 4 lần so với nước mắm thông thường và có khoảng 20 thành phần khác nhau như: nước, muối, đường, chất điều vị, chất bảo quản, hương tinh cốt cá cơm, chất tạo sệt, tạo sánh… Trong khi đó nước mắm truyền thống được chế biến từ các loại nguyên liệu tự nhiên tại các làng nghề như: Phú Quốc, Cà Ná,  Phan Thiết,… Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 12 thương hiệu thương hiệu nước mắm truyền thống nổi tiếng ở nước ta.

NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG BÉ BẦU NỔI TIẾNG Ở CÀ NÁ

Xã Cà Ná gần biển, sẵn muối, nhiều cá, thêm nắng gió Ninh Thuận nên hội đủ điều kiện thuận lợi để trở thành vùng nước mắm ngon nổi tiếng. Nguồn cá tươi ngon được lấy từ cảng Cà Ná. Cá cơm đen, cơm than, cơm sọc tươi, tuyển chọn đúng kích thước, được ướp muối với tỷ lệ 3:1.Loại muối này lưu kho ít nhất 1năm cho ráo hạt, bớt chát mới đem trộn.

Sau thời gian đầu rút nước bồi, chượp cá được ủ 12-18 tháng. Tiếp đó mới bắt đầu đảo trộn liên tục hàng ngày thêm 4 tháng, để lắng và bắt đầu rút nước. Nắng Ninh Thuận giúp mắm nhanh chín, song các thùng và bể ủ vẫn được đặt trong nhà để tránh mưa, hạn chế bụi và côn trùng.

Nước mắm truyền thống nổi tiếng Bé Bầu Cà Ná đạt chuẩn sẽ có màu nâu hổ phách đậm, mùi thơm đặc trưng, độ đạm cao trên 30 độ, không quá gắt theo phong cách nước mắm Phú Quốc, vị mặn vừa, lưu hậu vị lâu.

Giá tham khảo nước mắm Bé Bầu: 60.000VND/chai 500ml (35-40 độ đạm)

NƯỚC MẮM KHẢI HOÀN PHÚ QUỐC

Thương hiệu nước mắm Khải Hoàn được đánh giá là một trong những thương hiệu nước mắm Phú Quốc ngon nhất hiện nay, với hơn 40 năm kinh nghiệp sản xuất, Nước mắm Khải Hoàn đã đạt những giải thưởng như: Giải bạc Chất Lượng Quốc Gia 2013, Điểm đến ấn tượng được liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam công nhận, đạt chỉ dẫn địa lý được liên minh 28 nước Châu Âu công nhận, Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao Phù Hợp Tiêu Chuẩn…Sản phẩm có lịch sử hình thành hơn 100 năm.

Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc
Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn nổi tiếng ở Phú Quốc được làm từ cá cơm than Phú Quốc và muối biển Bà Rịa Vũng Tàu, ủ chượp hoàn toàn tự nhiên trong thùng gỗ bời lời thiên nhiên từ 12-15 tháng theo phương pháp truyền thống, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn HACCP từ khâu đánh bắt đến thành phẩm.

Nước mắm Khải Hoàn có hơn 06 chủng loại nước mắm loại 40 độ đạm và trên 40 độ đạm, bao bì mẫu mã đẹp, kiểu dáng sang trọng nên rất thuận lợi cho người tiêu dùng và du khách, làm quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp…Ngoài ra, Khải Hoàn còn có hệ thống nhà thùng sạch đẹp, an toàn, đạt tiêu chuẩn nên mỗi ngày có hàng trăm lượt du khách tham quan chụp ảnh lưu niệm

Giá tham khảo: 90.000VND – 120.000VND/chai 520ml (40 – 43 độ đạm)

NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG THỊNH PHÁT

Nước mắm Thịnh Phát được sản xuất theo quy trình kết hợp giữa phương pháp truyền thống đồng thời áp dụng những biện pháp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hiện đại. Để tạo sự khác biệt, Thịnh Phát tập trung vào ba yếu tố: Chọn lựa cá cơm, ủ theo truyền thống và không sử dụng hóa chất.

Nước mắm truyền thống Thịnh Phát
Nước mắm truyền thống Thịnh Phát

Thịnh Phát chỉ sử dụng cá cơm được đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc như cá cơm than, cá cơm sọc tiêu, cá cơm phấn… Cá cơm sống tại vùng biển Phú Quốc ăn những loại tảo biển chỉ có tại khu vực này nên khi ủ nước mắm sẽ cho ra hương vị thơm ngon hơn. Ngay khi vừa được đánh bắt, cá cơm sẽ được trộn với muối biển theo tỷ lệ 3 cá 1 muối.

Hỗn hợp cá và muối sẽ được ủ trong những thùng gỗ lớn (từ 10-15 tấn) với thời gian 12 tháng. Chính phương pháp này đã góp phần tạo nên hương vị riêng của nước mắm khi hương thơm của gỗ sẽ hòa quyện vào mùi hương nước mắm.

Giá tham khảo: 80.000VND – 110.000VND/chai 650ml (40-43 độ đạm)

NƯỚC MẮM TĨN – NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG NỔI TIẾNG

Sánh đặc, thơm nồng mùi cá chín, trong veo như một viên ngọc của biển đó là đặc trưng của nước mắm Tĩn luôn luôn bán chạy và được nhiều lời khen tặng của quý khách hàng có gu sành ăn nước mắm.

Lịch sử nước mắm Tĩn đã có từ 300 năm tại làng chài Phan Thiết xưa với ông tổ nghề Trần Gia Hòa, người được vua Nguyễn ban chức quan bát phẩm do có công khai sanh ra nghề nước mắm Việt Nam.

Nước mắm Tĩn - Nước mắm truyền thống nổi tiếng
Nước mắm Tĩn – Nước mắm truyền thống nổi tiếng

Nước mắm Tĩn trong bình gốm là món quà độc đáo và tuyệt hảo nhất đến từ Phan Thiết. Nước mắm Tĩn là nước mắm rin (mắm nhỉ nước đầu đến 41 độ đạm cá nguyên chất) rút trực tiếp từ thùng gỗ ủ chượp, chín chậm hơn 12 tháng với cá cơm than con to béo tươi và muối tinh khiết cho vào tĩn gốm, xách bằng dây thừng bện trong hộp đẹp tinh tế.

Các loại nước mắm Tĩn trong chai, bình gốm có giá từ 60,000 đồng đến 275,000 đồng, được bán và đảm bảo chính hãng tại Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa số 360 Nguyễn Thông, Phan Thiết.

NƯỚC MẮM LÊ GIA THANH HÓA

Nước mắm Lê Gia được sản xuất theo phương pháp truyền thống, từ cá cơm tươi và muối tinh, ủ trong thùng gỗ Bời lời, dưới nhà tôn kín, lên men hoàn toàn tự nhiên. Sau 18-24 tháng, được rút nỏ cho ra nước mắm màu đỏ nâu cánh gián, thơm lừng, đậm đà vị béo, hậu vị sâu, thực sự tự nhiên và an toàn.

Ngoài Nước mắm và nước mắm cho bé, Lê Gia còn sản xuất các sản phẩm từ mắm: Mắm tôm, mắm tép, mắm kho quẹt, mắm nêm…với mùi thơm dịu, vị ngọt thanh, hoàn toàn tự nhiên.

Nước mắm Lê Gia Thanh Hóa
Nước mắm Lê Gia Thanh Hóa

Tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Lê Gia, là thành quả chắt chiu những tinh túy từ biển mẹ, với tâm huyết trăm năm của những người làm mắm truyền thống tự nhiên nguyên bản, sự cầu kỳ trong phương pháp truyền thống để mang lại những giá trị 100% Tự nhiên- truyền thống – Vị Thanh – Mùi dịu.

Giá tham khảo: 95.000đ/500ml (36 độ đạm)

NƯỚC MẮM 584 NHA TRANG

Nước mắm truyền thống nổi tiếng 584 Nha Trang được chế biến từ nguyên liệu cá cơm ở vùng biển Nha Trang. Nguyên liệu luôn được tuyển chọn rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hương vị đặc trưng tinh túy của nước mắm. Đúc kết từ phương pháp cổ truyền tại địa phương, qui trình sản xuất nước mắm 584 Nha Trang luôn tuân theo một công thức riêng đảm bảo dòng nước mắm sản xuất ra sẽ đạt chất lượng cao với hương vị thơm ngon, đậm đà; màu vàng rơm óng ánh. Không chỉ thơm ngon bổ dưỡng, nước mắm 584 Nha Trang còn đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Nước mắm 584 Nha Trang
Nước mắm 584 Nha Trang

Với hương vị riêng độc đáo khó trộn lẫn, nước mắm 584 Nha Trang không những được dùng làm nước chấm trực tiếp mà còn được dùng làm gia vị để tẩm ướp, nêm nếm, góp phần tăng thêm hương vị cho các món ăn.

Giá tham khảo: 70.000đ/500ml (40 độ đạm)

NƯỚC MẮM LIÊN THÀNH

Nước mắm Liên Thành được sản xuất bằng cách ướp cá cơm với muối theo tỷ lệ khoảng 3 kg cá/1 kg muối, ngâm ủ từ 6 đến 12 tháng. Cá cơm sau khi ngâm ủ đủ thời gian 6 đến 12 tháng sẽ chín, ta sẽ mở thùng cá, cho nước mắm trong thùng cá nhỉ ra đến khi hết nước trong thùng, ta được nước mắm cốt nhỉ, có độ đạm trong khoảng 30 đến 40 độ đạm. Hàm lượng cốt nhỉ càng cao sẽ tạo nên vị hậu ngòn ngọt đằng sau vị mặn của muối.

Nước mắm Liên Thành
Nước mắm Liên Thành

Tuỳ vào nhu cầu của mỗi gia đình mà lựa chọn nhãn phù hợp. Nước mắm chất lượng và ngon nhất là nhãn Ngọc nhưng giá thành cao, với thu nhập trung bình thì chọn các nhãn đồng, bạc, vàng. Còn nhãn đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người phụ nữ nội trợ tiết kiệm vì có giá thành phù hợp.

Giá tham khảo: 95.000đ/600ml (Nhãn ngọc 40 độ đạm)

NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG ÔNG KỲ NỔI TIẾNG

Thương hiệu Nước Mắm Ông Kỳ, thuộc Công ty Thành Thiên Lộc, là dòng nước mắm Top 10 thương hiệu nước mắm truyền thống cốt sạch, ngon, bổ dưỡng được sản xuất theo công nghệ truyền thống Phú Quốc, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của bộ “Chỉ dẫn địa lý nước mắm Phú Quốc” và được cấp quyền được sử dụng bảo hộ của 28 nước Liên minh Châu Âu.

Điểm khác biệt và cũng là lợi thế cạnh tranh của Nước Mắm truyền thống nổi tiếng Ông Kỳ đó chính là nước mắm Phú Quốc Cốt nhất và luôn đảm bảo ba tiêu chí – Sạch, Ngon, Bổ dưỡng

Nước mắm truyền thống Ông Kỳ nổi tiếng
Nước mắm truyền thống Ông Kỳ nổi tiếng

Độ đạm của Nước Mắm Ông Kỳ được ghi trên nhãn chai, từ 35-43 độ đạm. Đó là độ đạm tự nhiên cao nhất có thể đạt được bằng phương pháp truyền thống. Độ cao đạm này giúp Nước Mắm Ông Kỳ trở thành một loại gia vị bổ dưỡng.

Giá tham khảo: 120.000đ/525ml (40 độ đạm)

NƯỚC MẮM THANH HÀ

Xuất thân từ làng nghể truyền thống, nước mắm Thanh Hà có bề dày lịch sử hàng trăm năm, đi lên từ hộ sản xuất kinh doanh của gia đình họ Nguyễn từ năm 1918. Được sản xuất ngay tại huyện đảo Phú Quốc, cho đến nay nước mắm Thanh Hà vẫn tuân thủ đúng quy trình công nghệ cổ truyền. Khi vừa được vớt lên khỏi mặt nước biển, những con cá cơm tươi rói được trộn đều với muối ngay tại ngư trường với tỷ lệ vàng 3 cá: 1 muối. Trở về đất liền, công đoạn ủ chượp cá muối được tiếp tục từ 12 – 18 tháng trong các nhà thùng. Để rồi cuối cùng,bằng bí quyết và kinh nghiệm gia truyền, những mẻ nước mắm nguyên chất nhất, hảo hạng nhất ra đời với hương vị đặc trưng riêng biệt của Thanh Hà

Nước mắm Thanh Hà
Nước mắm Thanh Hà

Là một trong số rất ít nhà thùng sở hữu đoàn tàu đánh bắt cá riêng, Thanh Hà luôn chủ động trong nguồn nguyên liệu đầu vào và đảm bảo nguồn cá cơm được lựa chọn tươi ngon nhất, cho ra những giọt nước mắm tinh khiết nhất bằng phương pháp truyền thống, không bổ sung bất kỳ thành phần phi tự nhiên nào.

Giá tham khảo: 124.000đ/525ml (40 độ đạm)

NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG NAM Ô NỔI TIẾNG

Điều làm nên nét độc đáo của nước mắm truyền thống Nam Ô đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng so với loại nước mắm ở các vùng khác, đó chính là nguyên liệu, công thức chế biến rất riêng.

Nước mắm Nam Ô được làm từ nguyên liệu chính là cá cơm than, được người dân đánh bắt nhiều nhất vào khoảng tháng ba âm lịch, cá có độ đạm rất cao. Cá cơm đem muối làm nước mắm phải còn tươi ngon, có kích thước vừa phải, thường người ta chọn con cá bằng ngón út. Kinh nghiệm của người làm mắm ở đây để cá không bị thối, hư khi làm mắm người ta tuyệt đối không rửa cá qua nước ngọt.

Nước mắm truyền thống Nam Ô nổi tiếng
Nước mắm truyền thống Nam Ô nổi tiếng

Còn muối dùng để muối cá phải là hạt muối cà ná trắng tinh, to và già, không bị nước mưa nhiễm vào. Khi trộn muối vào để muối cá phải làm cho muối thấm thật đều, cá không bị nát, và xếp từ từ từng lượt vào chum một cách cẩn thận không được vội vàng. Cá phải được muối trong một cái chum sành, như vậy mới đảm bảo được độ thơm ngon của nước mắm khi làm ra.

Giá tham khảo: 110.000đ/1 lít (38 độ đạm)

NƯỚC MẮM PHAN THIẾT MŨI NÉ

Nước mắm Phan Thiết Mũi Né được chắt lọc từ 100% cá cơm tươi và muối. Với bí quyết gia truyền, được ủ chượp theo phương pháp truyền thống tự nhiên và sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn HACCP. Từ đó đã tạo ra dòng nước mắm nguyên chất cá cơm mang hương vị ĐẬM ĐÀ THƠM NGON – TINH KHIẾT BỔ DƯỠNG đạt chất lượng đúng theo tiêu chuẩn TCVN 5107 : 2003.

Nước mắm Phan Thiết Mũi Né đạt nhiều Huy chương, Cúp vàng cho thương hiệu nước mắm nổi tiếng, nên được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng thường xuyên và còn là một ĐẶC SẢN QUÝ đầy ý nghĩa mà du khách khắp nơi khi đến tham quan nghỉ dưỡng tại thành phố biển làm QUÀ TẶNG đem về biếu người thân, bè bạn

Giá tham khảo: 65.000đ/500ml (30 độ đạm)

NƯỚC MẮM THUYỀN XƯA

Từ xa xưa, người dân Phú Quốc đã gắn đời mình với biển. Cũng nhờ đó, họ học được cách làm ra nước mắm – giọt ngọc biển khơi. Những mẻ cá cơm than tươi ngon được ướp với muối biển tinh khiết Bà Rịa ngay khi vừa rời lưới. Sau đó, ngư dân ủ chượp tất cả trong thùng gỗ lớn với thiết kế đặc biệt. Qua năm tháng, cá hòa quyện với muối trong hơi gỗ rừng đã tạo nên thứ nước mắm đậm đà, hậu ngọt. Ôm lấy tất cả tinh hoa ấy, Nước mắm nhĩ truyền thống nổi tiếng Thuyền Xưa sẽ cho mọi bữa cơm gia đình đều được quay ngược thời gian, phảng phất hương vị thanh khiết của biển mẹ.

Nước mắm Thuyền Xưa
Nước mắm Thuyền Xưa

Thông qua việc tập trung vào chất lượng sản phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng, Nước mắm Thuyền Xưa mong muốn thiết lập một cuộc sống bền vững từ những bữa ăn ngon và một cơ thể khỏe mạnh.

Giá tham khảo: 140.000đ/500ml (40 độ đạm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *