Cách làm trứng chiên nước mắm thơm ngon

Cách làm trứng chiên nước mắm

Cách làm trứng chiên nước mắm đậm đà thơm ngon và rất hao cơm nhé cả nhà

Với món trứng chiên truyền thống hay trứng ốp la đã quá quen thuộc với chúng ta. Nếu ăn hoài  thấy nhàm chán thì bạn hãy thử biến tấu với món trứng chiên nước mắm thử xem. Đảm bảo siêu ngon siêu dễ, ăn với cơm hay bánh mì đều bá cháy.

Nguyên liệu làm trứng chiên nước mắm

  • 5 quả trứng gà (Hoặc trứng vịt đều được, số lượng tùy thích)
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 nhánh rau ngò rí
  • 8 củ hành tím hoặc tỏi (Tùy sở thích)
  • Nước lọc:100ml
  • Tiêu: 1/2 muỗng cafe
  • Đường: 2 muỗng canh lưng – khoảng 20g
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cafe
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
Nguyên liệu làm món trứng chiên nước mắm
Nguyên liệu làm món trứng chiên nước mắm

Cách làm món trứng chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá, hành tím, rau ngò đem đi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt đôi và chia thành hai phần là đầu hành và lá hành, sau đó thái nhỏ. Hành tím cũng thái thật nhỏ, còn rau ngò cắt ngán vùa rồi đặt sang bên cạnh.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nước sốt nước mắm

Bạn chuẩn bị 100g nước lọc, cho vào trong đó 2 muỗng canh đường (Khoảng 20g), nửa muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, cho thêm vào 1 muỗng canh tương ớt để cho nước sốt sánh lại có màu đẹp hơn, 1 nửa muỗng cafe tiêu, khuấy đều lên rồi đặt sang một bên, sau đây chúng ta đi chiên trứng.

Pha nước sốt nước mắm
Pha nước sốt nước mắm

Bước 3 : Chiên trứng nước mắm

Cho ít dầu vào chảo và cho phần đầu hành vào, sau đó đập trứng cho vào chiên với lửa vừa. Chiên cho đến khi trứng chín vàng thì cho ra dĩa. Bạn có thể đánh trứng lên để chiên hoặc chiên Ốp là đều được tùy cách chế biến mà bạn thích.

Chiên trứng
Chiên trứng

Sau đó, phi hành tím cho thơm, rồi đổ phần nước sốt nước mắm vào, đun đến khi sôi thì cho trứng vào, để lửa vừa. Vừa chiên vừa chan nước sốt lên để trứng ngấm đều gia vị.

Cách làm trứng chiên nước mắm
Cách làm trứng chiên nước mắm

Tùy sở thích để nước cạn hay vừa vừa để chan mà bạn canh thời gian chiên nhé. Thường chiên trong khoảng 6 phút thì rắc hành lá và rau ngò rí lên rồi tắt bếp xong nhé.

Thành phẩm

Trứng chiên đều, vàng, thơm lừng còn phần nước sốt mặn mặn, ngòn ngọt rất bắt vị, có thể ăn chung với cơm hay chấm bánh mì đều ngon bá cháy. Bạn có thể thay nước mắm bằng nước tương cũng được tùy theo hương vị và sở thích của bạn.

Cách làm trứng chiên nước mắm
Cách làm trứng chiên nước mắm

Để món ăn được thơm ngon hơn hãy dùng loại nước mắm Bé Bầu loại thượng hạng thơm ngon nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách làm trứng chiên nước mắm rất thơm ngon, dễ làm và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công khi làm món ăn này nhé.

Theo Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *